Ads Header

Pages


29 March 2012

ஜாலர் இடியாப்பம் --அச்சு பணியாரம் சமையல் குறிப்புகள் !


ஜாலர் இடியாப்பம்


தேவையான பொருட்கள்
மைதா - 300 கிராம்
தேங்காய்ப்பால் அல்லது பசும்பால் - ஒரு கப்
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை

செய்முறை
மாவைச் சலித்து உப்பு சேர்த்து தேங்காய்ப் பாலைக் கலக்கவும். ரவை தோசை மாவு பதத்திற்கு கலந்து கொள்ளவும்.
பிறகு மாவை வடிகட்டிக் கொள்ளவும். வடிகட்டாவிடில் இடியாப்ப அச்சில் உள்ள துவாரம் அடைத்துக் கொள்ளும்.
வாணலியில் தவா அல்லது குழிவு அதிகம் இல்லாத ஒரு இருப்பு சட்டியை வைத்து, நெய் தடவி சூடேற்றவும்.
ஒரு கரண்டி மாவை ஜாலர் அச்சில் எடுத்து கொண்டு, சூடான இரும்புச் சட்டியில் இடியாப்ப வடிவில் மாவை ஊற்றவும்.
நாம் கையை சுற்றி சுற்றி ஆட்டினால் இடியாப்ப வடிவில் தானே விழுந்து விடும். 2 நிமிடத்தில் வெந்து விடும்.
இதனை தேங்காய் பால் அல்லது குருமாவுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்
=======================================================================
அச்சு பணியாரம்

தேவையான பொருட்கள்
பச்சரிசி - ஒரு படி
முட்டை - 10
சீனி - முக்கால் படி
டால்டா - 100 கிராம்
நெய் - 100 கிராம்
பேக்கிங் பவுடர் - கால் தேக்கரண்டி
உப்பு - அரைத் தேக்கரண்டி

செய்முறை
பச்சரிசியை நன்கு கழுவி காய வைத்து எடுத்து மாவாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றிக் கொள்ளவும்.
அதனுடன் சீனி, நெய், பேக்கிங் பவுடர் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து சீனி கரையும் வரை ஒரு மத்தால் நன்கு கடையவும்.
சீனி நன்றாக கரைந்ததும் அரிசி மாவைப் போட்டு நன்றாக கடையவும். எவ்வளவு கடைகின்றோமோ அவ்வளவு மென்மையாக இருக்கும்.
பிறகு அச்சு சட்டியின் டிசைனில் டால்டாவை சிறிது சிறிதாக விட்டு ஒட்டாதபடி மாவை ஊற்றி, அச்சு சட்டியின் மூடியின் மீது நெருப்பினை வைக்கவும்.
சுமார் 20 நிமிடங்கள் சென்றபின் திறந்து பார்க்கவும். மாவு வெந்து கேக் போல மேலெழும்பி உப்பலாக வந்திருப்பின் எடுத்து ஒரு தட்டில் கவிழ்த்துக் கொள்ளவும்.
========================================================================

0 comments:

Post a Comment

Subscribe via email

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner